Cù Lao Xanh - Điểm du lịch Quy Nhơn hoang sơ mới nổi

Du lịch Quy Nhơn nổi tiếng với biển đảo, những cái tên quen thuộc có thể kể như đảo Kỳ Co, đảo Hòn Khô hay đảo Hải Minh và đặc biệt một cái tên mới đang hot được nhiều người yêu trải nghiệm tìm tới là đảo Cù Lao Xanh.

Bạn biết gì về Cù Lao Xanh?

Cù Lao Xanh còn được gọi là Đảo Vân Phi cách đất liền 24km là một hải đảo nằm gần vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn.

Cù Lao Xanh được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp thuần khiết có sự hòa hợp giữa thiên nhiên, đất trời và con người xen lẫn vị mặn mòi của biển thêm chút xanh ngắt của trời, của nước biển và của cây xanh tạo thành một thể hòa hợp thống nhất như một viên ngọc sang giữa trời biển.

Biển Cù Lao Xanh khác hẳn với biển Quy Nhơn, nếu như Quy Nhơn tấp nập vội vã của dòng người thì Cù Lao Xanh lại ẩn mình trong vẻ đẹp hoang sơ, dân dã không tấp nập, hòa mình vào dòng nước trong xanh của biển và trải nghiệm lặn san hô tạo nên một khung cảnh hữu tình thơ mộng. Du khách có thể ở lại qua đêm để tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ này và đón cảnh bình minh trên đảo. (Tham khảo một số đảo còn sơ khi du lịch Quy Nhơn)

Trên đảo có bờ cát trải dài với sự hòa quyện giữa ánh nắng và màu của cát tạo sự lấp lánh khi đặt chân lên bãi cát mịn, lấp lánh. Mùa đẹp nhất và thuận lợi nhất để đón khách đến thăm là khoảng từ tháng 2 đến tháng 8. Ngoài ra còn có những tảng đá lớn nhỏ , hình thù kỳ dị xen kẽ nhau tạo thành những khối hình mang vẻ đẹp hoang sơ hút hồn.

Không chỉ có người dân sinh sống ở đây mà còn có các động vật như chim nhạn, chim yến đến làm tổ. Vừa tạo không khí sôi động, sự gần gũi giữa con người và thiên nhiên xung quanh.

Đến đây bạn cũng không thể bỏ qua đó là món ăn hải sản tươi sống như: mực, tôm, cá..  được người dân đánh bắt và chế biến. Không thể bỏ qua một món ăn nổi tiếng và có giá trị đó là: trứng cá chuồn rán. Đây được coi là một trong những điểm du lịch hấp dẫn cho du khách khi đặt chân đến đảo, một nơi còn hoang sơ, ít người sinh sống nhưng bù lại tâm hồn mình sẽ được thanh thản và yêu đời hơn.

Xem tiếp: Tour trải nghiệm Cù Lao Xanh

Tổng đài tư vấn : 1900.9248
Theo dõi chúng tôi trên :
Đăng ký nhận email thông báo :