Đến Eo Gió phiên bản Jeju của Vietnam chiêm ngưỡng tuyệt tác thiên nhiên

Cần gì phải đi xa xôi khi mà bạn chỉ cần đến Eo Gió là đã có thể tận hưởng cảnh đẹp của tạo hóa đẹp chẳng kém gì Jeju xứ Hàn.

Với những tín đồ mê du lịch, đặc biệt là du lịch biển thì Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng hẳn đã quá quen thuộc rồi. Vậy còn du lịch Quy Nhơn, Bình Định – một trong những thiên đường biển của miền Trung vẫn còn giữ được nét hoang sơ vì chưa bị khai thác du lịch nhiều. Đảm bảo chỉ cần đến đây bạn sẽ nghiện Quy Nhơn, Bình Định ngay thôi.

Bình Định có rất nhiều cảnh đẹp, nổi lên trong số đó là Eo Gió , Bãi Kỳ Co với thiên nhiên vùng đảo hoang sơ và rất sạch.

Chỉ cần nghe cái tên Eo Gió là bạn đã ít nhiều hình dung được nó thế nào rồi đúng không? Eo Gió là một đoạn eo biển thuộc xã Nhơn Lý, Quy Nhơn. Nơi đây được bao bọc bởi dãy núi có hình cánh cung như xương sống của khủng long vươn ra biển, cực kỳ hùng vĩ. Nhiều người còn gọi nơi đây là “Eo biển hút gió”.

Khi đã đến đây rồi bạn sẽ phải trầm trồ vẻ hoang sơ kỳ diệu của nó, nơi cả cả núi và biển với những mõm đá hình thù lạ mắt, làn nước trong xanh vô cùng. Cả một vùng trời đẹp bình yên đẹp đến nổi không thể không yêu.

Bên vách núi, có khá nhiều hang động ngộ nghĩnh như hang Kỳ Co, hang Ba Nghé... thu hút rất nhiều chim yến đến sống và làm tổ. Quanh eo biển là cánh đồng cỏ xanh rì, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp những đàn dê thẩn thơ gặm cỏ, hoặc 1 cặp đôi nào đó ra chụp ảnh cưới. Sát đó là bãi "Đá đẻ" với những viên đá như những quả trứng, đủ các kích thước và màu sắc, tạo nên 1 bức tranh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp.

Bạn hãy cứ đến đây trải nghiệm để biết Việt Nam mình nhiều nơi đẹp lắm.

Eo Gió rất gần Kỳ Co. Vì vậy đã đi Eo Gió thì không thể bỏ qua Kỳ Co và ngược lại. Từ Eo Gió để đến Kỳ Co, du khách mất tầm 30 phút đi xe và cano cao tốc.

Không đi Kỳ Co, Hòn Khô thì tiếc lắm nhé. Kỳ Co biển hoang sơ trong vắt màu xanh ngọc bích, bãi Kỳ Co sẽ khiến bạn ngây ngất, mê đắm như thiên đường Palawan của Philippines.

Ở Kỳ Co, du lịch mới manh nha phát triển thôi, thế nên nếu bạn đòi hỏi nhiều dịch vụ đẳng cấp hay tiện nghi hoành tráng, nơi đây chắc chắn sẽ không có. Thế nhưng bù lại, bạn sẽ có được những trải nghiệm dân dã, được hoà vào nhịp sống người dân, được ăn những món hải sản tươi rói, được ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của một vùng biển vẫn còn ít bị động chạm bởi bàn tay con người. Và đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà bất cứ người trẻ nào, một lần trong đời, cũng nên nếm thử.

Tổng đài tư vấn : 1900.9248
Theo dõi chúng tôi trên :
Đăng ký nhận email thông báo :