Dạo đảo Nhất Tự Sơn cho mùa hè sôi động

Nhất Tự Sơn Phú Yên hiện lên một màu xanh lá của rừng cây, tô điểm thêm cho cả vùng biển xung quanh, càng tiến lại gần thì cái sự hoang sơ càng được thể hiện rõ.

Bạn là người yêu thích khám phá, chinh phục địa điểm mới lạ? Bạn chớ bỏ qua cung đường trên biển xuất hiện tại đảo Nhất Tự Sơn trên mảnh đất hoa vàng cỏ xanh Phú Yên này nhé.

1. Đôi nét về đảo Nhất Tự Sơn

1.1. Nhất Tự Sơn ở đâu?

Là một trong những hòn đảo đẹp nhất của vịnh Xuân Đài, Nhất Tự Sơn thuộc địa phận xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa chừng 50 km. Điều độc đáo của Nhất Tự Sơn là con đường vượt biển ra đảo, nằm chìm dưới làn nước và chỉ hé lộ ra theo dòng thủy triều rút xuống, tạo nên một cảnh quan ngoạn mục đầy kích thích, thú vị đối với du khách.

Khám Phá Hòn Đảo Nhất Tự Sơn Sông Cầu, Phú Yên
Đảo Nhất Tự Sơn (Sưu Tầm)

1.2.Thời điểm lý tưởng

Thời điểm đẹp nhất ghé thăm đảo Nhất Tự Sơn chính là vào tháng 2 đến tháng 8 hằng năm. Đây là thời điểm mùa khô ở Phú Yên, có nắng nhẹ, bầu trời trong xanh thoáng đãng.

Để có thể thấy con đường xuất hiện thì chỉ khi thủy triều rút xuống. Còn nếu thủy triều lên thì bạn sẽ chỉ nhìn thấy toàn nước biển mênh mông mà thôi. Không khó để nhìn thấy con đường này, thông thường thì từ mùng 1 đến 15 Âm lịch thì thủy triều sẽ rút vào buổi chiều, còn từ mùng 15 đến cuối tháng Âm lịch thì thủy triều sẽ rút vào buổi sáng.

2. Khám phá vẻ đẹp của đảo Nhất Tự Sơn Phú Yên

Nếu nhìn hòn đảo từ xa, bạn sẽ thấy Nhất Tự Sơn hiện lên một màu xanh lá của rừng cây, tô điểm thêm cho vùng biển xung quanh, mang nét hoang sơ lạ thường. Đảo được coi như tấm bình phong chắn sóng gió cho hai làng chài Mỹ Thành và Hải Mỹ.

Khám phá hòn đảo này bạn sẽ biết đến một ngôi chùa rất thiêng, được xây dựng rất lâu rồi. Được người dân giữ gìn, tôn thờ coi như một vị thần canh giữ nơi biển khơi rộng lớn. Không chỉ có thảm thực vật phong phú mà nơi đây còn có những hang động sâu hun hút, nhiều ngóc ngách kỳ bí. Đến đây, bạn sẽ tưởng mình như là một nhà khoa học khám phá hòn đảo hoang sơ này vậy.

Đặc biệt, nơi đây nổi tiếng là một trong những vựa hải sản lớn, đem lại nguồn kinh tế của Phú Yên. Xung quanh hòn đảo là những chiếc ghe, thuyền bấp bênh cùng sóng nước, và những ngôi nhà bè nuôi tôm hùm nối nhau. Hiện nay, đã xuất hiện một số khu du lịch với những hành lang gỗ và nhà lợp lá ngay trên mặt biển, giúp bạn vừa thưởng thức được hải sản tười ngon vừa được hòa mình vào thiên nhiên, mang lại cảm giác thư thái vô cùng.

(Sưu tầm

Tai nghe không bằng mắt thấy? Bạn hãy một lần đến đây để cảm nhận nhé! Hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng. Đến đây, bạn có thể kết hợp thăm quan Mũi Điện, Bãi Xép, Chùa Thanh Lương... Halo luôn chào đón bạn.

Tổng đài tư vấn : 1900.9248
Theo dõi chúng tôi trên :
Đăng ký nhận email thông báo :