Tháp Nghinh Phong - biểu tượng du lịch Phú Yên

Thường nhắc tới Phú Yên, người ta hay nghĩ tới Gành Đá Đĩa, địa danh nổi tiếng nơi đây. Hiện nay, Phú Yên nổi lên với tên gọi Tháp Nghinh Phong sừng sững giữa trung tâm thành phố.

Bạn đã đặt chân đến biểu tượng của Phú Yên này chưa? Hôm nay mình sẽ review "Tháp Nghinh Phong Phú Yên" cho các bạn biết nè.

1.1. Vị trí Tháp Nghinh Phong Phú Yên

Tháp Nghinh Phong được xây dựng trên quảng trường Nghinh Phong rộng lớn, tại điểm đầu của đại lộ Nguyễn Hữu Thọ giao với đường Độc Lập ở TP Tuy Hòa, là nơi đón nắng và gió biển vào sâu trong lòng đô thị. "Tháp Nghinh Phong" là một trong những điểm checkin mới thu hút du khách tìm đến xứ hoa vàng cỏ xanh. Ý nghĩa của nó là biểu trưng của Lạc Long Quân và Âu Cơ cùng truyền thuyết trăm trứng.

tháp nghinh phong phú yên
Quãng trường Nghinh Phong

1.2. Kiến trúc độc đáo

Công trình sở hữu một lối kiến trúc cực kỳ độc đáo và hình thành nên từ vẻ đẹp của Gành Đá Đĩa. Kết cấu của Tháp Nghinh Phong bao gồm hai phần với chính giữa là hai cột đá cao vút. Một cột đá cao 35m đại diện cho Lạc Long Quân và cột còn lại 30m tượng trưng cho Âu Cơ. Xung quanh hai cột còn có 50 khối đá xếp chồng lên nhau vô cùng tinh xảo và đẹp mặt. Mặt giữa của hai cột đá được trang trí vô cùng tinh xảo bởi những bức phù điêu về cảnh đẹp của vùng đất “hoa vàng cỏ xanh”.

Tháp Nghinh Phong 

Đặc biệt nhất, chính khoảng trống giữa hai tòa tháp lại tạo nên những thanh âm rất đặc biệt. Mỗi khi có gió thổi qua, người ta ví như đó là bản giao hưởng tuyệt vời của tự nhiên.

Khoảng trống nhỏ giữa 2 tháp
tháp nghinh phong phú yên
Những đường nét vừa dứt khoát vừa uyển chuyển

Mỗi thời khắc trong ngày, Tháp Nghinh Phong mang một vẻ đẹp riêng. Ban ngày khung cảnh biển cả và ngọn tháp đôi sừng sững là background sống ảo tuyệt vời. Du khách có thể check-in ở mọi góc của toà tháp, dễ dàng mang về những bức ảnh tuyệt đẹp. Đêm xuống, khuôn viên xung quanh Nghinh Phong lung linh hơn rất nhiều bởi công nghệ chiếu sáng Bobine Tesia, 3D mapping cùng với đèn laze cường độ cao. Tất cả tạo nên một vũ điệu của ánh sáng và sắc màu tuyệt đẹp.

tháp nghinh phong
Tháp Nghinh Phong về đêm (Sưu tầm)

Ngoài vẻ đẹp của toà tháp, du khách còn tận hưởng không gian thoáng đãng, lộng gió bên bờ biển. Đi dạo trên lối đi trải đá và ngắm nhìn biển khơi mênh mông.

Đồng hành cùng Halo Quy Nhơn, tham quan địa điểm hot nhất Phú Yên, book ngay tour:

Tổng đài tư vấn : 1900.9248
Theo dõi chúng tôi trên :
Đăng ký nhận email thông báo :