Vẻ Đẹp Hòn Khô

Hòn Khô hay còn được gọi là Cù Lao Hòn Khô thuộc thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 16km. Hòn Khô là một bãi biển cực kì sạch và vẫn còn nét hoang sơ, thiên nhiên. Nếu đến Quy Nhơn đừng quên ghé qua Hòn Khô.

Hòn Khô hay còn được người dân ở đây gọi là Cù Lao Hòn Khô thuộc thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 16km. Đến với Hòn Khô, các bạn sẽ được trải nghiệm lặn ngắm san hô dưới mặt nước biển rất thú vị, ngoài ra khi thủy triều xuống, con đường giữa biển sẽ lộ ra và bạn có thể đi bộ sang đảo bên kia bằng đường bộ.

Cảm giác đi xuyên biển thực sự rất tuyệt vời, dưới chân là con đường mờ mờ ảo ảo chập chờn theo dòng nước biển, hai bên là biển nước mênh mông, sóng xô vào bờ đôi lúc chạm nhẹ vào đôi chân trần như đang dỗi vì có người lạ mặt nào đó ghé thăm nhà bạn í vậy.

Tuy nhiên nước biển cao thấp tùy mùa và còn tùy cả thời gian trong ngày nữa, nên phải may mắn lắm mới có thể thấy cả con đường này hiện ra rõ rệt trước mắt mình đấy nha!

Trong những mùa biển động, Hòn Khô đón những con sóng trùng trùng tung bọt trắng xóa mà trông xa như những đóa hoa biển kỳ ảo, chợt hiện, chợt tan.

Mùa biển yên, Hòn Khô lại quyến rũ mời chào du khách với bãi cát dài trắng mịn, với những rạn san hô sặc sỡ, với những bãi cỏ xanh mượt như nhung và lạch nước ngọt nứt từ vách đá.

Nước biển ở đây vừa xanh lại vừa trong, nắng chiếu thẳng tận xuống đáy biển, vì thế những cụm san hô muôn màu tha hồ khoe sắc dưới đáy biển.

Bạn có thể đeo kính lặn rồi lặn xuống ngắm san hô hoặc có thể nằm trên miếng xốp trên mặt biển đeo kính lặn rồi ụp mặt xuống biển để ngắm san hô. Cách này thì khỏe re, nằm không cũng có thể ngắm được san hô nhưng lại không được chạm vào để thấy được độ mềm mại của san hô khi còn sống.

Có thể nói khi du lịch đến Quy Nhơn thì Hòn Khô luôn nào trong danh sách những nơi nhất định phải đến của khách du lịch. Nếu bạn đến Quy Nhơn đừng quên địa danh này nhé.

Tổng đài tư vấn : 1900.9248
Theo dõi chúng tôi trên :
Đăng ký nhận email thông báo :